Hội thi thi tìm hiểu về “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”; Pháp luật về “Cải cách hành chính”.

29/03/2021    Lượt xem: 360    In bài viết   Độ tương phản

Phòng Tư pháp và Phòng Nội vụ huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi thi tìm hiểu về “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”; pháp luật về “Cải cách hành chính”.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, để tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, cung cấp nguồn tư liệu phong phú phục vụ cho công tác tuyên truyền pháp luật; khuyến khích các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia công tác phổ biến giáo dục pháp luật, qua đó nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Kết hợp lồng ghép việc tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước với việc phổ biến, giáo dục pháp luật; nâng cao kiến thức cơ bản về cải cách hành chính nhà nước cho cán bộ, công chức và nhân dân. Đồng thời, khuyến khích, động viên đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân tích cực tham gia công tác tuyên truyền về cải cách hành chính; Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, lồng ghép các hoạt động PBGDPL; việc tổ chức Hội thi bảo đảm chất lượng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Theo Kế hoạch, nội dung thi gồm có 02 phần, gồm: Kiến thức pháp luật về Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; và kiến thức pháp luật về cải cách hành chính. Đối tượng dự thi là: Tuyên truyền viên pháp luật các xã, thị trấn; cán bộ, công chức phụ trách công tác cải các hành chính của các cơ quan, phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã thị trấn. Thời gian dự kiến tổ chức khoảng giữa tháng 4/2021. Ngoài ra, Kế hoạch quy định cụ thể hình thức thi và giá trị giải thưởng cho 02 phần thi và giải thưởng giao lưu với cổ động viên tham gia cổ vũ. Kinh phí để tổ chức thực hiện được sử dụng  từ nguồn kinh phí của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện.

Đồng thời, Kế hoạch cũng phân công nhiệm vụ cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện Hội thi và đề nghị Thủ trưởng đơn vị các cơ quan, phòng ban huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm, chỉ đạo, phân công cán bộ, công chức và tuyên truyền viên pháp luật tham gia Hội thi để cùng hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương, đồng thời góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện./.

Anh Xê Ka