Triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước và phát động toàn dân tập luyện môn bơi trên địa bàn huyện Dầu Tiếng

07/07/2023    Lượt xem: 1705    In bài viết   Độ tương phản

Do đó, UBND huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND để tổ chức triển khai chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước và phát động toàn dân tập luyện môn bơi năm 2023 trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Theo đó, nội dung về tuyên truyền thông qua các kênh thông tin đại chúng, hệ thống loa, đài, treo băng rôn, khấu hiệu, về kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng, chống đuối nuớc trẻ em tại các địa điểm tổ chức Lễ phát động; Tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, cờ, tranh ảnh, phát video clip về hoạt động thể dục, thể thao và hoạt động bơi an toàn, phòng, chống đuối nước tại các địa điêm tổ chức Lễ phát động; Đưa tin về Lễ phát động và tình hình triển khai các hoạt động thể dục, thể thao, dạy bơi, học bơi và phòng, chống đuối nước cho trẻ em trên hệ thống Đài Truyền thanh;

Nội dung khẩu hiệu tuyên truyền: “Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em”, “chung tay phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em”, “Học bơi để phòng, chống đuối nước”, “Học bơi để nâng cao sức khỏe và phát triển thể lực, tầm vóc”, “Học bơi để an toàn trong môi trường nước”, “Cả nhà biết bơi”, “Toàn dân tích cực học bơi phòng, chống đuối nước”, “Trẻ em toàn xã hội biết bơi”.

Đồng thời, phổ biến, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước trẻ em cho học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh học sinh; Tổ chức tuyên truyền về phòng, chống đuối nước trẻ em, vận động các gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát con, em mình phòng, chống tai nạn đuối nước, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão; Lồng ghép tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em vào các hoạt động ngoại khóa của nhà trường hay các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Thường xuyên tuyên truyền trực tiếp cho các hộ gia đình, cộng đồng, nhất là tại những nơi có nguy cơ cao về đuối nước ở trẻ em như các điểm tập trung người tắm sông, hồ... bằng các hình thức đa dạng, phù hợp.

Ngoài ra, phải thực hiện thường xuyên, liên tục các hoạt động thông tin, giáo dục, truyền thông về phòng, chống tai nạn đuối nước thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng; chú trọng truyền thông trực tiếp thông qua đội ngũ cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ, chǎm sóc trẻ em tại cộng đồng. Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước ở trẻ em và kỹ năng sơ cấp cứu khi bị đuối nước cho đội ngũ cộng tác viên tại cộng đồng cũng như học sinh trong các trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông./.

Anh Xê Ka

Tổng truy cập: 3531956