Huyện Dầu Tiếng tổ chức thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975 - 13/3/2021)

23/03/2021    Lượt xem: 290    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm thể hiện truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Dầu Tiếng qua 2 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc, mà mốc son chói lọi nhất chính là những thắng lợi vẻ vang, giành chính quyền về tay nhân dân, giải phóng Dầu Tiếng vào ngày 13-3-1975.  Chiến thắng Dầu Tiếng có ý nghĩa, lan tỏa đặc biệt, khích lệ tinh thần đấu tranh cách mạng, tạo tiền đề cho những thắng lợi tiếp theo của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Kế thừa và phát huy truyền thống anh dũng, bất khuất trong đấu tranh giải phóng quê hương đất nước, ngày nay các thế hệ cán bộ, quân và dân trong huyện đã đồng lòng, chung sức vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Đặc biệt, từ khi tái lập huyện đến nay, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã không ngừng phát huy nội lực, chủ động khai thác tiềm năng, lợi thế, từng bước đưa kinh tế huyện phát triển. Đặc biệt phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2020-2025.

Theo đó, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang và hào hùng của quân và dân Dầu Tiếng nhân kỷ niệm ngày giải phóng Dầu Tiếng, góp phần phát huy tinh thần yêu nước, chung tay xây dựng huyện nhà tiếp tục có những bước phát triển mới. Việc thăm hỏi yêu cầu được tổ chức trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với nếp sống văn hóa và đảm bảo theo quy định.

Theo Kế hoạch UBND huyện thành lập thành 03 đoàn thăm, tặng quà cho 214 cán bộ chiến sỹ từng sống chiến đấu trên quê hương Dầu Tiếng với tổng số tiền 107.000.000 đồng từ nguồn kinh phí ngân sách nhà nước và Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng hỗ trợ tặng./.

Kim Cúc