Huyện Dầu Tiếng: Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019

14/02/2020    Lượt xem: 555    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi họp mặt có Nguyên Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; đồng chí Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Dầu Tiếng; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ lão thành cách mạng.

Đ/c Nguyễn Chí Trung,  Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy

trao huy hiệu 40, 45 và 50 năm tuổi Đảng cho các đồng chí đảng viên.

Tại buổi Họp mặt các đại biểu đã ôn lại 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam: Sự ra đời của Đảng là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp Chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng đất nước và xu thế của thời đại. Trong suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với quân và dân trong Tỉnh, Đảng bộ, quân và dân huyện Dầu Tiếng đã đấu tranh kiên cường, anh dũng chiến đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ, hy sinh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc. Kế thừa những thành quả từ huyện Bến Cát, sau 20 năm từ ngày tái lập huyện đến nay, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng luôn quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện sáng tạo các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, huy động tốt mọi nguồn lực, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đưa Dầu Tiếng đạt và giữ vững huyện nông thôn mới, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển giàu đẹp. Kế thừa và phát huy lịch sử vẻ vang của dân tộc, của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Theo đó, bộ máy chính quyền ngày càng được kiện toàn, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục tăng trưởng và ổn định. Riêng năm 2019, Huyện uỷ Dầu Tiếng đã tập trung lãnh đạo, triển khai và tổ chức thực hiện đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, vận dụng có hiệu quả các chính sách vào điều kiện thực tế của địa phương.

Trong năm 2019, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện đạt gần 15.566 tỉ đồng, tăng 14,54% so cùng kỳ, đạt 100,19% so kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt trên 6.653,3 tỉ đồng, tăng 22,2% so cùng kỳ, đạt100,16% so kế hoạch; giá trị thương mại - dịch vụ đạt trên 4.873,4 tỉ đồng, tăng 12,8% so cùng kỳ, đạt 100,71% so kế hoạch; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 4.039,2 tỉ đồng, tăng 5,6% so cùng kỳ, đạt 99,62% so kế hoạch. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019, xã Thanh An được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Song song với phát triển kinh tế, huyện luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm, đã chi với tổng số tiền tổng trị giá gần 2,6 tỉ đồng xây dựng, trao tặng 31 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở ngày càng nâng cao. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hoá nghệ thuật được đẩy mạnh, đúng định hướng, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Huyện uỷ đã chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy; triển khai học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) trong toàn Đảng bộ; tổ chức các hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ chủ chốt năm 2019; tổ chức triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuyên dương các gương điển hình tiêu biểu học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban chỉ đạo 35 Huyện thực hiện tốt tác chiến trên không gian mạng đã góp phần đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và phần tử xấu.

Hội nghị cũng đã khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Đồng chí Huỳnh Văn Dân, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao giấy khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019

Trước đó, sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020) và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Canh Tý năm 2020, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng; các cán bộ cách mạng lão thành, cùng lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị và đông đảo học sinh trên địa bàn huyện đã tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho đất nước và quê hương Dầu Tiếng. Đồng thời thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Minh Tùng