Huyện Dầu Tiếng phát động phong trào “Mỗi gia đình thực hiện đảm bảo an toàn Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH)”

28/09/2023    Lượt xem: 2102    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn hưởng ứng, phát động phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ (kìm cộng lực, xà beng, búa phá dỡ), đảm bảo có tối thiểu 02 lối thoát nạn trong đó có ít nhất 01 lối thoát nạn chính (cửa đi), 01 lối thoát nạn dự phòng (qua ban công, lô gia, lối lên mái sang nhà liền kề, ...)”. Đồng thời quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, Người lao động và Nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các quy định về PCCC và CNCH; chủ động tìm hiểu học tập các kiến thức, kỹ năng thoát nạn, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện cần thiết nhằm đảm bảo công tác chữa cháy và CNCH khi sự cố, cháy, nổ xảy ra; kịp thời phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi phát hiện sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra; tổ chức tuyên truyền, vận động mọi người thực hiện các nội dung trên nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện nghiêm túc hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, UBND huyện về công tác PCCC & CNCH đối với các hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, trong đó tập trung tǎng cường hướng dẫn, tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC & CNCH, việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng”, điều kiện thoát nạn, xây dựng, tổ chức thực tập phương án chữa cháy các khu dân cư, tổ liên gia, tăng cường vận động hộ gia đình tích cực tham gia phong trào “Mỗi gia đình tự trang bị tối thiêu 01 bình chữa cháy, mở lối thoát nạn thứ hai”; huy động và sử dụng các nguồn lực xã hội hóa để mua sắm, trang bị phương tiện PCCC, trong đó ưu tiên cho hoạt động tổ chức trao tặng bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn xã hội hóa để bảo đảm phong trào được thực hiện hiệu quả, thiết thực.

Đồng thời, giao Công an huyện phối hợp Phòng Vǎn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cưòng công tác tuyên truyền, phát động phong trào an toàn về PCCC & CNCH trên địa bàn huyện bằng nhiều hình thức để nâng cao hiệu quả công tác PCCC & CNCH tại các khu dân cư, hộ gia đình.

Kế hoạch Giao Công an huyện giúp Chủ tịch UBND huyện theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn việc thực hiện của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn./.

Anh Xê Ka

Tổng truy cập: 3531983