UBND huyện Dầu Tiếng: Họp thông qua báo cáo tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh tháng 02/2019

05/03/2019    Lượt xem: 1134    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị các các Phó Chủ tịch UBND huyện,Thường trực HĐND huyện, UB.MTTQVN huyện, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện, các thành viên UBND huyện và các ngành liên quan.

Quang cảnh cuộc họp

Trong tháng 2/2019, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện trên 1.010 tỉ đồng, tăng 14,1% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng gần 425 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ; giá trị thương mại - dịch vụ trên 437 tỷ đồng, tăng 14% so cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp trên 148 tỷ đồng, tăng 5% so cùng kỳ. Thu ngân sách trong tháng ước đạt 115,5 tỉ đồng, đạt 31,4% so với dự toán tỉnh giao, đạt 30,5% dự toán huyện giao. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc các xã triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân sản xuất kinh doanh theo mô hình hợp tác xã; đóng góp tiền, hiến đất làm đường GTNT, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế,... nhằm xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư đạt chuẩn nông thôn mới. Đến nay xã Thanh An đã cơ bản thực hiện đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao giai đoạn 2018-2020 của UBND tỉnh Bình Dương.

Đảm bảo cấp phát kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách, nhanh chóng giải quyết các thủ tục về hồ sơ chính sách cho các đối tượng chính sách, xã hội. Đã bàn giao 14 căn nhà tình nghĩa, nhà  đại đoàn kết, nhà chữ thập đỏ với tổng trị giá trị giá gần 1,2 tỉ đồng. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 từ nguồn ngân sách đã chăm lo Tết cho các đối tượng với tổng số tiền gần 26,8 tỉ đồng. Ngoài ra, huyện trao tặng 200 phần quà trị giá 302 triệu đồng các đối tượng gia đình chính sách các xã, thị trấn; đồng thời, vận động xã hội hóa chăm lo các gia đình chính sách và các đối tượng xã hội, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam,... đã trao tặng 3.106 phần quà với tổng số tiền hơn 1 tỷ 407 triệu đồng. Thăm tặng quà cho 200 công nhân trên địa bàn huyện không đủ điều kiện về quê đón Tết (mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng). Tình hình an ninh chính trị ổn định, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 8 vụ giảm 4 vụ, đã điều tra làm rõ 01 vụ cố ý gây thương tích và 01 vụ cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, 01 vụ hiếp dâm; các vụ còn lại đang điều tra. Tổ chức tốt lễ giao nhận quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Trong tháng 3/2019. Huyện phấn đấu thu ngân sách đạt 86,3 tỉ đồng. Đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn sản xuất, kinh doanh, đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo hiệu quả đầu tư. Tiếp tục tuyên truyền, vận động thanh toán không dùng tiền mặt trong nhân dân; tuyên truyền, triển khai chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia giao thông khi đã xử dụng chất có cồn, chất kích thích và chất ma túy.

Hồng Nga