Kế hoạch tổ chức Tập huấn xây dựng Đề án vị trí việc làm

28/09/2023    Lượt xem: 805    In bài viết   Độ tương phản

Căn cứ Đề án vị trí việc làm được phê duyệt, cơ quan, đơn vị thực hiện tuyển dụng, quản lý, đào tạo, kiểm tra, đánh giá, quy hoạch, nâng ngạch, thăng hạng, đào tạo, bồi dưỡng… đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và tiến tới cải cách tiền lương hiệu quả. Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng ban hành Kế hoạch số 127/KH-UBND để tổ chức tập huấn công tác xây dựng đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập năm 2023.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu thực hiện rà soát, xác định danh mục vị trí việc làm và xây dựng cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức bộ máy và mức độ phức tạp, tính chất, đặc điểm, quy mô hoạt động; phạm vi, đối tượng phục vụ; quy trình quản lý chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định của pháp luật chuyên ngành. Xây dựng Đề án vị trí việc làm của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định tại Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 01/6/2020 và Nghị định số 106/2020/NĐ-CP ngày 10/9/2020 của Chính phủ và các Thông tư hướng dẫn của Bộ, ngành có liên quan. Tập trung xây dựng bản mô tả công việc và khung năng lực của từng vị trí việc làm, trên cơ sở đó làm căn cứ để xây dựng phương án sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức cho phù hợp.

Đối tượng tham gia, gồm: lãnh đạo và công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND huyện được phân công, phụ trách công tác xây dựng đề án vị trí việc làm, cơ cấu ngạch công chức, viên chức trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.

Kế hoạch giao Phòng Nội vụ chủ trì tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện và báo cáo UBND huyện sau khi kết thúc lớp tập huấn.

Anh Xê Ka