Ủy ban Bầu cử huyện Dầu Tiếng tổ chức phiên họp thứ lần 2

15/03/2021    Lượt xem: 505    In bài viết   Độ tương phản

Chiều ngày 03/3/2021. Ủy ban Bầu cử huyện Dầu Tiếng tổ chức phiên họp thứ lần 2. Tham dự cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện, chủ trì cuộc họp; ông Nguyễn Chí Trung - Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Công Danh - Phó Chủ tịch HĐND; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện cùng các thành viên Ủy ban bầu  cử huyện.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, Phòng Nội vụ đã báo cáo tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đến ngày 01/3/2021. Theo đó, công tác chỉ đạo, điều hành được đảm bảo kịp thời đã thành lập Ủy ban bầu cử huyện và 12 Ủy ban bầu cử cấp xã đảm bảo đúng thời gian và số liệu thành viên theo quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Ủy ban bầu cử cấp huyện, cấp xã đã ban hành quy chế làm việc, thông báo phân công nhiệm vụ cho các thành viên; Kế hoạch triển khai công tác bầu cử; Lịch tổ chức thực hiện công tác bầu cử và thành lập các bộ phận giúp việc của Ủy ban bầu cử; Thông báo về thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ ứng cử của những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn. Đồng thời, Ủy ban nhân dân huyện đã đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện xây dựng kế hoạch tuyên truyền bầu cử trên đia bàn huyện; Công an và Quân sự xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn huyện trước, trong và sau ngày bầu cử.

Theo báo cáo, Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả tổng số đại biểu được bầu là 32; tổng số đại biểu được phân bổ, giới thiệu 56 (trong đó 22 nữ, tỷ lệ 39,29%; dân tộc thiểu số 1, tỷ lệ 1,79%; tuổi trẻ 14, tỷ lệ 25%; ngoài đảng 6, tỷ lệ 10,71%). Đại biểu tái cử 14 chiếm 41,18%.

Người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Kết quả tổng số đại biểu được bầu là 318, tổng số đại biểu phân bổ, giới thiệu là 593 (trong đó 233 nữ, dân tộc thiểu số 6, trẻ tuổi 254, ngoài Đảng 104).

Triển khai công việc trong thời gian tới theo đúng tiến độ đã đề ra, Ủy ban Bầu cử huyện, xã tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND; công bố số Đơn vị bầu cử; danh sách các Đơn vị bầu cử; thành lập Ban bầu cử đại biểu HĐND ở mỗi cấp; khu vực bỏ phiếu và số đại biểu HĐND được bầu của mỗi đơn vị bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026.

Ái Vân