UBND huyện vừa ban hành Công văn khẩn số 303/UBND-VX ngày 02/3/2021 về việc đẩy nhanh tiến độ khai báo y tế điện tử và cài đặt ứng dụng Bluezone

11/03/2021    Lượt xem: 186    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cài đặt ứng dụng Bluezone và khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đẩy nhanh tiến độ tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

- Ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

- Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện chỉ đạo lực lượng vũ trang cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

- Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

- Đề nghị Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, công nhân trực thuộc Công ty cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI.

- UBND các xã, thị trấn chỉ đạo Tổ COVID-19 cộng đồng, Đoàn Thanh niên đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, NCOVI trên điện thoại thông minh khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI để phòng, chống dịch COVID-19.

Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện, đảm bảo tới ngày 04/3/2021 đạt tỷ lệ 100%. Đồng thời, thường xuyên mở ứng dụng để ứng dụng hoạt động hiệu quả, nhằm cảnh báo sớm nguy cơ tiếp xúc với người nhiễm, người nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2 để giúp các cơ quan chức năng phát hiện, truy vết nhanh những người có khả năng bị lây nhiễm.

Tạ Phú