UBND huyện vừa ban hành Kế hoạch công tác cải cách hành chính nhà nước huyện Dầu Tiếng năm 2021

17/02/2021    Lượt xem: 255    In bài viết   Độ tương phản

Căn cứ Kế hoạch số 6448/KH-UBND ngày 30/12/2020 của UBND tỉnh Bình Dương về công tác cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bình Dương năm 2021, Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 13/KH-UBND ngày 26/01/2021 về công tác cải cách hành chính nhà nước năm 2021 với mục tiêu: Triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác cải cách hành chính; Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, gắn với triển khai chính quyền điện tử; tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo quy định.

Để đảm bảo công tác cải cách hành chính được triển khai hiệu quả trong năm 2021, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động chỉ đạo, điều hành; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn huyện; Gắn kết các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2021; Triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2021 phải đảm bảo nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả, đúng thời gian và bám sát sự chỉ đạo của cấp trên; Cải cách hành chính phải được xác định là một trong những tiêu chí quan trọng trong công tác thi đua, khen thưởng, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác cải cách hành chính để đánh giá, bình xét thi đua, khen thưởng hàng năm.

Hình ảnh minh họa

Trong kế hoạch đã vạch ra các chỉ tiêu cần hoàn thành trong năm 2021, cụ thể như sau:

1. 100% cơ quan hành chính huyện, UBND các xã, thị trấn xây dựng Kế hoạch cụ thể và tổ chức thực hiện đầy đủ, toàn diện các nội dung của Kế hoạch cải cách hành chính nhà nước năm 2021 của huyện.

2. 100% người đứng đầu cơ quan, đơn vị trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính và chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả công tác cải cách hành chính ở cơ quan, đơn vị do mình quản lý.

3. 100% văn bản QPPL được xây dựng đúng trình tự, thủ tục, thẩm quyền, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; để pháp luật đi vào cuộc sống trên tất cả các lĩnh vực, qua đó góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.

4. Tổ chức kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2021 tối thiểu 30% trên tổng số cơ quan hành chính huyện và UBND cấp xã.

5. 100% các thủ tục hành chính thuộc phạm vi, thẩm quyền giải quyết của cơ quan, đơn vị, địa phương được thực hiện thông qua cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; được công khai, minh bạch theo quy định.

6. Phấn đấu nâng cao tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được giải quyết đúng hạn và trước hạn đạt trung bình từ 97% trở lên.

7. Phấn đấu nâng cao tỷ lệ xử lý hồ sơ hành chính thông qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4.

8. 100% cơ quan hành chính huyện được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Đề án vị trí việc làm và bố trí công chức, viên chức theo đúng vị trí việc làm trong Bảng mô tả công việc đã được phê duyệt.

9. 100% cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng hành chính, cải cách hành chính, nghiệp vụ một cửa theo Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2021 của tỉnh.

10. 100% văn bản giao dịch giữa các cơ quan, đơn vị, UBND cấp xã được thực hiện dưới dạng điện tử (trừ các văn bản không được chuyển qua mạng theo quy định).

11. Thực hiện việc bố trí thêm cơ quan ngành dọc tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả phù hợp với tình hình thực tiễn.

12. 100% cơ quan, đơn vị có thủ tục hành chính phải áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015. Tối thiểu 98% số thủ tục hành chính được xây dựng quy trình ISO.

13. 100% đơn vị hành chính cấp xã được triển khai đánh giá, xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2020.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được phân công, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính đảm bảo nghiêm túc, chất lượng và thời gian hoàn thành. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối với những nhiệm vụ đã giao trong Kế hoạch này. Kinh phí thực hiện Kế hoạch cải cách hành chính của huyện được thực hiện theo phân cấp ngân sách hiện hành. Khuyến khích việc huy động theo quy định của pháp luật các nguồn kinh phí ngoài ngân sách để triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính./.

HUY BẰNG

Tổng truy cập: 3542029