UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức đón tiếp, tôn vinh thanh niên hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương năm 2021

17/02/2021    Lượt xem: 250    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm đón tiếp, tôn vinh thanh niên huyện nhà đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại các đơn vị trở về tham gia xây dựng địa phương. Qua đó góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm cho quân nhân xuất ngũ an tâm lập nghiệp, ổn định đời sống, Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 21/01/2021 về việc tổ chức đón tiếp, tôn vinh thanh niên hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương năm 2021.

Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ chủ yếu, cụ thể như sau:

1. Ban CHQS huyện phối hợp, hiệp đồng các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện; Chuẩn bị nội dung phát biểu của lãnh đạo huyện; Chuẩn bị sân bãi, bố trí nơi tổ chức, phát hành thư mời, làm công tác tổ chức, bố trí biển bảng; Phối hợp Phòng Lao động - TBXH huyện liên hệ mời các công ty, xí nghiệp trên địa bàn đến tư vấn việc làm; Chủ trì nội dung tôn vinh, giao lưu thanh niên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự; Chủ trì nội dung tặng quà quân nhân xuất ngũ.

2.  Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì tư vấn việc làm cho thanh niên xuất ngũ; Phối hợp Liên đoàn Lao động huyện mời các công ty, xí nghiệp trên địa bàn đến giới thiệu việc làm.

3. Huyện đoàn xây dựng nội dung chương trình giao lưu VHVN với thanh niên xuất ngũ; Cử 10 đoàn viên nữ phối hợp Ban CHQS huyện tặng quà, hoa trong tôn vinh thanh niên hoàn thành NVQS.

4. Trung Tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện xây dựng chương trình văn nghệ chào mừng trong buổi đón tiếp, tôn vinh thanh niên hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương; Dựng khán đài, thiết kế ma két, bố trí băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền; Bảo đảm âm thanh, ánh sáng và đưa tin về buổi đón tiếp, tôn vinh.

5. Phòng Tài chính - Kế hoạch tham mưu Ủy ban nhân dân huyện xem xét, phê duyệt kinh phí tổ chức đón tiếp, tôn vinh thanh niên hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương năm 2021 theo quy định.

6. Công an huyện phối hợp Ban Chỉ huy Quân sự huyện, chỉ đạo lực lượng cán bộ, chiến sỹ đơn vị và Công an thị trấn Dầu Tiếng đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và ngoài khu vực tổ chức đón tiếp, tôn vinh.

7. Trung tâm Y tế huyện tham mưu, kiểm tra, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các gian hàng ẩm thực của các xã, thị trấn.

8. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chỉ đạo Ban CHQS cấp xã gửi thư mời, đưa đón thanh niên xuất ngũ tham gia buổi tôn vinh chặt chẽ, chu đáo, bảo đảm an toàn, đủ quân số; Chỉ đạo Đoàn thanh niên phối hợp Ban CHQS xã, thị trấn tổ chức gian hàng ẩm thực, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế huyện; Tham gia buổi đón tiếp, tôn vinh thanh niên xuất ngũ đúng thời gian, thành phần.

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ làm tốt công tác chuẩn bị. Tổ chức trang trọng, ý nghĩa, chu đáo, mang tính giáo dục, tuyên truyền cao./.

HUY BẰNG