Triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da Cam” Xuân Tân Sửu năm 2021 và Kế hoạch tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2021

11/01/2021    Lượt xem: 301    In bài viết   Độ tương phản

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện chủ trì Hội nghị; cùng dự có thành viên Ban Chỉ đạo tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện huyện; Lãnh đạo UBND, Chủ tịch hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Nhằm tuyên truyền kêu gọi vận động, đông đảo các lực lượng xã hội tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, từng bước tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người với truyền thống đạo lý của người Việt nam “Thương người như thể thương thân” cùng nhau tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tạo phong trào thi đua sôi nổi, tự nguyện trong đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn huyện hướng về các hoạt động “Hiến máu tình nguyện” nhằm hỗ trợ, phục vụ cấp cứu, điều trị cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu máu đang ngày càng thiếu hụt tại các bệnh viện, tạo nguồn cung cấp máu tình nguyện và an toàn cho các bệnh nhân, đồng thời giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 và phấn đấu đạt chỉ tiêu kế hoạch năm 2021. Phối hợp với lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da Cam” đạt hiệu quả cao, nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Kế hoạch giao các xã, thị trấn vận động ít nhất 3.500 suất quà có giá trị từ 400.000-500.000 đồng/suất trao tặng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da Cam, hộ gia đình chính sách,... có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và vận động hiến 2.000 đơn vị máu trong năm 2021.

Để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần tăng cường công tác tuyên tryền, vận động để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra

Tạ Phú