Huyện Dầu Tiếng tỷ lệ người tham gia BHYT đạt 87,14%

27/11/2019    Lượt xem: 438    In bài viết   Độ tương phản

Theo báo cáo, trong 10 tháng đầu năm 2019, toàn huyện có 107.965 người tham gia BHYT, đạt 87,14%; tỷ lệ học sinh tham gia BHYT trong năm học 2018-2019 tại các trường học trong huyện 100%. Đã giám định và thanh toán trực tiếp khám chữa bệnh BHYT được 9 người với tổng kinh phí gần 82 triệu đồng. Công tác phát hành thẻ BHYT được thực hiện kịp thời đảm bảo quyền lợi thụ hưởng của người có thẻ BHYT, ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện liên thông trong quá trình cấp thẻ và khám chữa bệnh. Trong 9 tháng đầu năm có 247.110 lượt người đến khám bệnh BHYT, chiếm 97,7%. Ngành Y tế huyện đã thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, trong đó chú trọng tới việc “đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” với những hoạt động cụ thể như: Đồng loạt triển khai ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng phần mền trong khám bệnh, chữa bệnh; lắp đặt sơ đồ các phòng khám, các bảng chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, niêm yết hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng tạo thuận tiện trong việc khám chữa bệnh và tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân; nâng cao hiệu suất của khoa lâm sàng; triển khai câu lạc bộ tiếp sức người bệnh tình nguyện vào mỗi buổi sáng; đầu tư, sửa chữa cơ sở hạ tầng trang thiết bị,... Công tác cải cách thủ tục hành chính luôn được quan tâm, tạo thuận lợi cho các cá nhân, đơn vị trong thực hiện chế độ chính sách BHYT.

Tuyên truyền chính sách BHYT tại trường Tiểu học Bến súc

Kết luận cuộc họp, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện BHYT toàn dân từ huyện đến các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các chính sách BHXH, BHYT. Trong thời gian tới ngành Y tế tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT, góp phần nâng cao tỷ lệ người tham gia BHYT; đa dạng mạng lưới đại lý thu BHYT; phối hợp thanh, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách BHYT ở các doanh nghiệp, tham mưu xử lý nghiêm các đơn vị trốn đóng; tiếp tục triển khai việc thực hiện BHYT học sinh trong năm học 2019-2020; duy trì 100% học sinh tham gia BHYT; chủ động phối hợp tổ chức thực hiện tốt công tác Y tế học đường.

Minh Tùng