Triển khai tháng hành động về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024

24/05/2024    Lượt xem: 58    In bài viết   Độ tương phản  

Ông Trần Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phát biểu chỉ đạo

Theo đó, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Đồng thời, nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Chủ đề  của tháng hành động năm 2024 là “tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” với mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh - tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Kịp thời xử lý các sự cố mất ATTP (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý); Xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về ATTP, giảm thiểu ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Ngoài ra, Hội nghị đã thông qua dự thảo kế hoạch hoạt động dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2024; và  Kế hoạch Triển khai chiến dịch tổng cân đo, đo vòng cánh tay, tẩy giun cho trẻ dưới 5 tuổi đợt I năm 2024 và giám sát của Ban Chỉ đạo Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em huyện Dầu Tiếng../.

Anh Xê Ka

Du lịch Núi Cậu - Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 907
Tuần này: 37771
Tháng này: 133528
Tổng truy cập: 3848740