Huyện Dầu Tiếng: Tổ chức Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam 12/8 (Âm Lịch), năm 2019

18/09/2019    Lượt xem: 190    In bài viết   Độ tương phản  

Đến dự có ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng đại diện các ban ngành của huyện; cùng dự có Nghệ nhân ưu tú Kim Anh; đại diện các Câu lạc bộ đờn ca tài tử, các ban nhạc, các câu lạc bộ hoạt động, sinh hoạt trên địa bàn huyện.

Nghệ sĩ Phương Thảo phát biểu lớp nghệ nhân tiếp nối truyền thống ngành

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của ngành sân khấu Việt Nam và sự ra đời của Ngày Sân khấu Việt Nam (12/8 âm Lịch): Theo đó, bắt đầu từ năm 2010, Ngày giỗ Tổ Sân khấu (ngày 12/8 Âm lịch) được Ban Bí thư công nhận là Ngày Sân khấu Việt Nam (theo Thông báo số: 364-TB/TW ngày 30/7/2010 về việc lấy ngày 12/8 Âm lịch hằng năm là Ngày Sân khấu Việt Nam). Đây là dịp để các nghệ sĩ thể hiện lòng biết ơn thành kính đối với Tổ nghiệp, với bậc tiền nhân đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành sân khấu. Đồng thời, là dịp hội ngộ các lực lượng nghệ nhân, nghệ sĩ để học hỏi kinh nghiệm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau.

Các đại biểu và nghệ sĩ đã cùng thắp hương lên bàn thờ để tưởng nhớ Tổ nghiệp, những nghệ sĩ quá cố. Sau nghi thức cúng Tổ, các nghệ sĩ lần lượt biểu diễn giao lưu các tiết mục văn nghệ cúng Tổ với mong muốn ngành sân khấu luôn phát triển, có thật nhiều cơ hội để các nghệ sĩ cống hiến tài năng cho quê hương, đất nước, để ngành sân khấu Việt Nam nói chung và hoạt động Văn hóa, Văn nghệ của huyện nói riêng ngày càng tươi đẹp, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của nhân dân.

Các nghệ sĩ biểu diễn, giao lưu đờn ca tài tử cúng Tổ

Những năm qua, hoạt động văn hóa văn nghệ của huyện Dầu Tiếng luôn quan tâm đầu tư, duy trì. Đến nay, toàn huyện có 12 câu lạc bộ Đờn ca tài tử hoạt động và tổ chức giao lưu thường xuyên, những nghệ sĩ không chuyên của huyện luôn được trau đồi, phát huy các loại hình sân khấu để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa đời sống tinh thần của người dân. Các ban nhạc tham gia tích cực vào các hoạt động nghệ thuật phục vụ các dịch vụ, nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, Huyện cũng duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ Liên thế hệ, Tiếng hát mãi xanh, Câu lạc bộ Bolero tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin - Thể thao huyện hàng tuần,…. Qua đó đã phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành sân khấu phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Minh Tùng

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1555
Tuần này: 8012
Tháng này: 5199
Tổng truy cập: 702487