Hội nghị nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ” năm 2019 nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm 2019 và các hoạt động hưởng ứng

06/04/2019    Lượt xem: 1019    In bài viết   Độ tương phản

Dự và nói chuyện tại Hội nghị có Chuyên gia tâm lý - Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Gia Hiền; bà Thân Thị Hiên Thạch, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác Gia đình huyện, các xã - thị trấn và trên 200 người là đại diện ban lãnh đạo, hộ gia đình tiêu biểu, hộ gia đình có nguy cơ bạo lực gia đình và hộ gia đình có bạo lực gia đình của các ấp, khu phố trên địa bàn huyện.

Chuyên gia tâm lý - GS-TS Vũ Gia Hiền: Nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ” tại hội nghị

Hội nghị đã nghe Chuyên gia tâm lý - Giáo sư – Tiến sĩ Vũ Gia Hiền nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và Chia sẻ” với các nội dung: Xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên. Ông cũng chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm rất thú vị về cách ứng xử giữa cha mẹ và con cái, giữa vợ và chồng,… những nhân tố đã và đang góp phần xây dựng nên những gia đình hạnh phúc trong xã hội hiện đại; chia sẻ nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích về xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc nhằm mục đích tuyên truyền về giá trị của hạnh phúc, khuyến khích mọi người hành động vì một cuộc sống hạnh phúc cho bản thân và cộng đồng.

Ngày 20/3 hàng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc từ 6/ 2012. Kể từ đó đến nay, thế giới có 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.Việc Liên hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này, ngày và đêm có độ dài bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Đó là sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực,… Vì thế, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc.

Thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 do Liên hợp quốc phát động, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm” nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm 2019, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Thường trực Ban Chỉ đạo công tác Gia đình huyện ngoài việc phối hợp tổ chức nói chuyện chuyên đề về “Yêu thương và Chia sẻ”, huyện còn hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng theo điều kiện của từng địa phương; phối hợp treo băng rôn tuyên truyền trên các tuyến đường chính trong huyện; phát thanh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh trong huyện, xe tuyên truyền lưu động tại các xã, thị trấn nội dung chuyên đề tuyên truyền Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm 2019,...

Để ngày Quốc tế Hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, mong rằng mỗi người dân trong huyện Dầu Tiếng hãy cùng nhau kế thừa, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam. Hãy yêu thương và chia sẻ để tìm thấy cho mình và giúp những người quanh ta, trước hết là gia đình và những người thân có nhiều giây phút hạnh phúc đích thực.

Minh Tùng