Hoạt động của Trung tâm tác chiến Huyện Dầu Tiếng

09/09/2021    Lượt xem: 503    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống Covid-19 huyện Dầu Tiếng được thành lập theo Quyết định số 577/QĐ-BCĐ ngày 08/8/2021. Trung tâm thông tin tác chiến phòng, chống dịch COVID-19 huyện Dầu Tiếng có nhiệm vụ Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện, Phân tích, ra mệnh lệnh xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo thông tin, xin ý kiến xử lý từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện; tổ chức truyền đạt, theo dõi, giám sát việc thực hiện mệnh lệnh chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện; điều phối hoạt động các Đội phản ứng nhanh huyện và xã, thị trấn theo khung thời gian 24/7, báo cáo tình hình hoạt động hàng ngày cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện.

Họp Tổ giúp việc tại Trung tâm tác chiến thông tin phòng, chống Covid-19 huyện

Từ ngày thành lập đến ngày 30/8/2021, Trung tâm Thông tin tác chiến phòng, chống Covid-19 huyện Dầu Tiếng đã tiếp nhận 79 thông tin (72  thông tin nhận trực tiếp qua đường dây nóng 0274.3561.273); 07 thông tin qua tổng đài 1022. Trong đó:

Có 42 tin tiếp nhận yêu cầu cứu trợ (yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp, các trường hợp nào được hưởng trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ về bệnh nhân bị Covid-19 hỏa táng đem về không có tiền nhận hài cốt ); tiếp nhận 29 yêu cầu hỗ trợ Y tế (Tư vấn trường hợp F1, yêu cầu tiêm vắc xin, đăng ký tiêm vắc xin, thông tin bệnh viện cấp trên, yêu cầu hỗ trợ cấp cứu, khai báo y tế); tiếp nhận 08 tin về an ninh trật tự (đánh bạc, nhậu, hỏi cách xin được về quê).

Việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Thông tin tác chiến phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã ứng cứu kịp thời “cứu người, giúp dân”, giải quyết tốt các vấn đề khẩn cấp, bức xúc của người dân. Đây được xem là một trong những bước đi đầy quyết liệt và khẩn trương, giúp huyện sớm khoanh vùng kiểm soát tốt và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian tới.

Kết quả phản hồi cho người dân đạt 100%.

Minh Phước