Chính phủ họp trực tuyến với các địa phương có dịch COVID-19

03/07/2021    Lượt xem: 342    In bài viết   Độ tương phản

Tại điểm cầu Bình Dương, tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện có ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Đợt dịch này có diễn biến nhanh và khó lường, dịch xâm nhập nhiều địa phương với nhiều nguồn lây, nhiều ổ dịch. Song một số địa phương chưa lường hết mức độ nguy hiểm của dịch, còn lúng túng trong việc ứng phó, vì vậy, lưu ý các địa phương triệt để thực hiện giãn cách, tránh tình trạng “chặt bên ngoài, lỏng bên trong”, giãn cách diện rộng, phong toả diện hẹp. Triển khai tốc độ và hiệu quả các biện pháp: Truy vết, giãn cách, phong toả, xét nghiệm diện rộng.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh với mục tiêu: Ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định tình hình, đưa đất nước sớm trở lại trạng thái bình thường; Hoàn thành mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung, hỗ trợ cho các địa phương trọng điểm về dịch bệnh, đặc biệt là trong các Khu công nghiệp. Đặc biệt, cần sự vào cuộc mạnh mẽ hơn, chặt chẽ hơn của hệ thống chính trị tại cơ sở, trong đó cấp uỷ là hạt nhân. Thủ tướng yêu cầu các địa phương nắm chắc tình hình, dự báo tốt tình hình, vận dụng linh hoạt sáng tạo, bám sát tình hình thực tế; Không chủ quan, lơ là khi không có dịch; Không lúng túng, bị động khi có dịch; Kết hợp hài hoà, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngừa và tấn công. Lấy công tác phòng ngừa là giải pháp lâu dài; Thực hiện hiệu quả chiến lược vắc xin; Truyền thông, kêu gọi người dân hưởng ứng, thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

Tạ Phú

Hôm nay: 1989