Công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm cho người dân biết

03/05/2021    Lượt xem: 256    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Công văn yêu cầu Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và các ngành có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện ngay việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Trong đó, cần xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm cho người dân biết; phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Đồng thời, thường xuyên tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra, thanh tra kịp thời để phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Công văn giao Sở Y tế (Thường trực Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm tỉnh) thường xuyên theo dõi, kịp thời tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh theo quy định./.

Anh Xê Ka