Kế hoạch Truyền thông Phòng, chống sốt xuất huyết, Zika và bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng

03/05/2021    Lượt xem: 904    In bài viết   Độ tương phản

Chiến dịch năm 2021 có nội dung: “ Cộng đồng chung tay phòng bệnh bệnh Sốt xuất huyết,  Tay chân miệng và Zika”.

Theo đó, để chủ động không để dịch lớn xảy ra, không có người chết và giảm số người mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH), Zika và bệnh tay chân miệng (TCM). Mục tiêu chung là huy động cộng đồng và các lực lượng xã hội trong toàn huyện trong thời gian ngắn nhất hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, nâng cao nhận thức cho người dân, không chế không để dịch xảy ra và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực y tế. Trong chiến dịch, 95% hộ gia đình trên toàn huyện tổ chức diệt lăng quăng trong các vật dụng chứa nước, thu dọn các vật dụng có thể chứa đọng nước; cấp tờ rơi tuyên truyền; hướng dẫn cách triệt nơi sinh sản của muỗi để phòng bệnh SXH, Zika và hướng dẫn vệ sinh khi chăm sóc trẻ để phòng bệnh TCM. Sau chiến dịch, các chỉ số về: côn trùng, vật dụng, vật chứa nước có lăng quăng giảm (BI < 20 hay giảm 90% so với trước chiến dịch), bệnh SXH, Zika và TCM giảm từ 10%  - 50% so với trước chiến dịch.

Bệnh tay chân miệng ở bàn tay (Nguồn Internet)

Kế hoạch hướng dẫn UBND các xã, thị trấn tổ chức Lễ ra quân, việc tuyên truyền và vãng gia hướng dẫn vệ sinh môi trường cho các hộ dân trên địa bàn. Và yêu cầu thực hiện chế độ thông tin báo cáo kết quả từng vòng triển khai thực hiện (Vòng 1: ngày 16-17/4/2021; Vòng 2: 23-24/4/2021) theo quy định./.

Anh Xê Ka