Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bình Dương tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác ngành Quý I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2021

03/05/2021    Lượt xem: 245    In bài viết   Độ tương phản

Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Sở VHTTDL Bình Dương có ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc; các thành viên Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; lãnh đạo và Chuyên viên Phòng Văn hoá và thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh 09 huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Hội nghị có sự tham dự của công chức làm công tác văn hóa - xã hội của 91 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Tại điểm cầu huyện Dầu Tiếng, do ông Đặng Minh Phước - Trưởng phòng  Phòng Văn hoá và thông tin huyện, chủ trì.

Ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL Bình Dương phát biểu khai mạc

(Ảnh chụp màn hình)

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác của ngành văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Dương quý I năm 2021 và các nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Và đã nghe báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần phải được kịp thời tháo gỡ của địa phương..

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Khoa Hải - Giám đốc Sở VHTTDL đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị từ tỉnh cho đến cơ sở trong việc thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nổi bật là các hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu 2021 được tổ chức trong điều kiện và quy mô phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19, góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các tầng lớp nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc. Để tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Quý II và của năm 2021, cần phải tập trung triển khai các nhiệm vụ sau: tập trung công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử và kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục rà soát các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của ngành đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 để tham mưu ban hành và tổ chức triển khai thực hiện; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; hoàn thành công tác tổ chức Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) cấp xã trong quý II và cấp huyện trong năm 2021, để chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Bình Dương lần thứ VI năm 2022 và chuẩn bị lực lượng để tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX năm 2022; hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp du lịch tiếp cận chính sách kích cầu du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt; chuẩn bị tổ chức Liên hoan Ẩm thực Bình Dương lần IV năm 2021; sớm ban hành bảng điểm thi đua ngành. Đồng thời, phải thực hiện nghiêm về chủ trương, chính sách của Tỉnh liên quan đến việc xây dựng chính quyền điện tử và Đề án Thành phố thông minh Bình Dương (Binh Duong Smart City); tiếp tục nâng cao khả năng ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động sự nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong thời gian tới.

Điểm cầu huyện Dầu Tiếng

Hội nghị, đã được các phòng chức năng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở trả lời các ý kiến khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện còn gặp phải của các địa phương./.

Anh Xê Ka