Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

20/04/2021    Lượt xem: 325    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự có Thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện, Trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với Chủ đề: “Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng mgừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, thời gian diễn ra từ ngày 16/4 đến ngày 15/5/2021 trên địa bàn toàn huyện. Mục tiêu của kế hoạch là tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại các địa bàn trọng điểm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc thực phẩm không an toàn của các cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm (nếu xảy ra trên địa bàn quản lý).

Phát biểu chỉ đạo tại Hội Nghị, ông Nguyễn Văn Bình Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện đề nghị ngành Y tế huyện phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tuyên truyền về hoạt động bảo đảm ATTP; cung cấp băng, đĩa tờ rơi... về ATTP và hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên… Tổ chức treo băng rôn tuyên truyền các thông điệp “Tháng hành động” năm 2021 tại cơ quan, khu vực chợ, siêu thị và khu vực đông dân cư. Tổ chức xe hoa tuyên truyền lưu động tại các khu vực đông dân cư. Tăng cường công tác kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể ngoài khu công nghiệp, trường học và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc phân cấp quản lý trên địa bàn huyện; đồng thời xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Tạ Phú

Tuần này: 19480