Triển khai thực hiện công tác quản lý về xây dựng, thực hiện quy ước năm 2021

05/04/2021    Lượt xem: 319    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, với mục đích nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác xây dựng và thực hiện quy ước ở khu phố, ấp trên địa bàn huyện trong thời gian tới; Thực hiện rà soát, thống kê tổng hợp các quy ước đã được phê duyệt theo đúng quy định nhằm phát hiện kịp thời các quy ước ban hành không đúng với nguyên tắc và thẩm quyền. Nội dung thực hiện chủ yếu tập trung công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về xây dựng, thực hiện quy ước. Lồng ghép nội dung tuyên truyền vào hoạt động phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Phối hợp tổ chức tập huấn chuyên môn nghiệp vụ cho cơ sở; Lồng ghép việc kiểm tra công tác  xây dựng, thực hiện quy ước vào công tác kiểm tra phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Để triển khai thực hiện kế hoạch Phòng Văn hóa và thông tin tổ chức rà soát, đánh giá về nội dung, quy trình xây dựng, thực hiện, quy ước ở địa phương; tổ chức lồng ghép nội dung về xây dựng, thực hiện quy ước vào nội dung phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” để triển khai thực hiện; cấp phát tờ rơi tuyên truyền nội dung thực hiện quy ước, tổ chức kiểm tra công tác xây dựng, thực hiện quy ước tại địa phương.  Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo quản lý về xây dựng, thực hiện quy ước; rà soát xây dựng thực hiện quy ước trên địa bàn. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.

Trúc Quyên