Bình Dương thay đổi bộ nhận diện ngành du lịch

05/04/2021    Lượt xem: 32    In bài viết   Độ tương phản  

Logo và Slogan mới của ngành du lịch Bình Dương

Theo đó, logo lấy ý tưởng từ cánh Hoa Dầu - Một loài hoa gắn với địa danh Thủ Dầu Một và gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân ở Bình Dương. Logo với hình ảnh như một bông hoa đa sắc tượng trưng cho một thành phố năng động, thành phố thông minh, với 5 cánh hoa dầu mang 5 màu sắc: xanh lá, vàng, nâu, đỏ và xanh dương tượng trưng cho 5 loại hình du lịch tiêu biểu của Bình Dương. Màu xanh lá: màu của thiên nhiên, môi trường sinh thái tượng trưng cho loại hình du lịch sinh thái; màu vàng: mang ý nghĩa ấm no, trù phú, tượng trưng cho loại hình du lịch tâm linh; màu nâu: màu của đất đai, bờ cõi, phù sa tượng trưng cho loại hình du lịch văn hoá, du lịch làng nghề truyền thống; màu đỏ: màu của cảm xúc, đam mê trải nghiệm và nguồn năng lượng tích cực, tượng trưng cho loại hình du lịch giải trí, du lịch thể thao cao cấp; màu xanh dương: màu của bầu trời, của sông nước tượng trưng cho loại hình du lịch vui chơi, giải trí. Nhìn ở một góc độ khác, hình ảnh logo còn gợi cho người nhìn liên tưởng dến hình ảnh mặt cắt của trái măng cụt, một sản vật được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận là một trong 50 loại trái cây đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, của vùng đất Lái Thiêu, Bình Dương.

Logo du lịch Bình Dương được hiệu chỉnh từ tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 của tác giả Đào Anh Tài.

Slogan “Du lịch Bình Dương - Trải nghiệm và cảm nhận” được hiệu chỉnh từ tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) và biểu ngữ (slogan) về du lịch tỉnh Bình Dương” năm 2020 của tác giả Lê Công Đạo, mang hàm ý mời gọi, gợi mở, tạo ấn tượng, thu hút du khách đến với Bình Dương để trải nghiệm các loại hình du lịch và cảm nhận những nét đẹp của văn hóa du lịch Bình Dương./.

Anh Xê Ka

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1816
Tuần này: 13714
Tháng này: 35723
Tổng truy cập: 938574