Huyện Dầu Tiếng: Lễ kỷ niệm 20 năm tái lập huyện (20/8/1999 – 20/8/2019)

26/08/2019    Lượt xem: 1357    In bài viết   Độ tương phản

Dự lễ kỷ niệm có các mẹ Việt Nam Anh hùng; ông Nguyễn Minh Triết, Nguyên Chủ tịch nước; ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh; lãnh đạo huyện Dầu Tiếng có ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy; ông Huỳnh Văn Dân, Phó Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; cùng lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ.

Các ông, bà là lãnh đạo huyện và nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ chúc mừng 20 năm tái lập huyện

Trong 20 năm qua, huyện Dầu Tiếng luôn đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt trên 12%/năm. Tổng giá trị sản xuất trong huyện ước năm 2019 là hơn 15.536 tỉ đồng, tăng 2.862% so với năm 2000 (trong đó, giá trị nông nghiệp hơn 3.825 tỉ đồng, tăng  hơn 956%; giá trị sản xuất công nghiệp hơn 6.643 tỉ đồng, tăng hơn 97.683%; giá trị thương mại – dịch vụ là 780 tỉ đồng so với năm 2000); thu nhập bình quân đầu người cuối năm năm 2018 là 50,6 triệu đồng, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày một nâng cao; bộ mặt nông thôn và đô thị Dầu Tiếng ngày một khang trang, phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính quyền đạt nhiều kết quả tích cực; an sinh xã hội đảm bảo, an ninh- quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Năm 2015 huyện Dầu Tiếng được được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và công nhận “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” (theo Quyết định số 2108/QĐ-TTg, ngày 04/11/2016) và là huyện đầu tiên của tỉnh Bình Dương đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã Thanh An, Long Tân, Định Hiệp và Định Thành đang thực hiện và phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng lẵng hoa chúc mừng huyện Dầu Tiếng

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Thanh liêm, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Dầu Tiếng đã đạt được trong 20 năm qua. Đồng thời, đề nghị Huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Tập trung thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Nghị quyết Đại hội huyện Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; đẩy nhanh hơn nữa tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại; chú trọng phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả và Quyết định 711 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 gắn với thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch HĐND tỉnh: trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Dầu Tiếng, giai đoạn 1999-2019

Dịp này, Chủ tịch nước đã truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân, gia đình của 7 mẹ Việt Nam Anh hùng. Chủ tịch UBND tỉnh bằng khen cho 10 tập thể và 30 cá nhân; UBND huyện trao giấy khen cho 25 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Dầu Tiếng, giai đoạn 1999-2019.

Quang cảnh Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện

Sáng cùng ngày lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện; lãnh đạo Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng, các cán bộ cách mạng lão thành, đông đảo cán bộ công chức, nhân dân và học sinh đã tham gia viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Tại đây, các đại biểu đã dâng hoa, thắp hương tại Đài liệt sĩ huyện; dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập của dân tộc; đồng thời thắp hương lên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà thiếu nhi huyện

Nằm trong các hoạt động chào mừng 20 năm tái lập huyện (20/8/1999 – 20/8/2019), dịp này, huyện Dầu Tiếng đã tổ chức khánh thành Nhà thiếu nhi huyện. Công trình nằm trong khuôn viên Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện có diện tích trên 5.000m2 với các phòng chức năng phục vụ dạy, sinh hoạt các lớp năng khiếu cho thiếu nhi, kinh phí xây dựng trên 30,3 tỉ đồng.

Minh Tùng