Huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 6 tháng đầu năm 2019; thông qua kế hoạch, chương trình tổ chức Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện Dầu Tiếng năm 2019

09/08/2019    Lượt xem: 650    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an tỉnh Bình Dương; ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện.

Ông Trần Quang Tuyên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, Đảng, chính quyền các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện luôn gắn với việc đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và an toàn phòng cháy chữa cháy. Công tác phối kết hợp giữa các ngành trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy luôn được quan tâm; công tác chỉ đạo, lãnh đạo tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng cháy chữa cháy được nâng cao. Các đơn vị nghiệp vụ tập trung hướng dẫn kiểm tra, tập huấn nghiệp vụ và diễn tập phương án chữa cháy, ngăn chặn các nguy cơ cháy, nổ xảy ra và kịp thời chữa cháy hiệu quả, làm giảm thiệt hại do cháy gây ra. Huyện tiếp tục duy trì 15 đội phòng cháy chữa cháy, gồm: 12 phòng cháy chữa cháy trực thuộc 12 xã, thị trấn và 03 đội phòng cháy chữa cháy thuộc lực lượng công an, quân sự huyện và Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng. Đồng thời duy trì hoạt động của 20 đội phòng cháy chữa cháy thuộc các ban ngành, đoàn thể huyện với trên 300 đội viên tham gia. Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện xảy ra 07 vụ cháy nhỏ, không để xảy ra cháy lớn, không gây thiệt hại về người; đã tiếp nhận, xử lý 03 tin cứu nạn, cứu hộ vớt 02 xác nạn nhân đuối nước, cứu sống được 07 nạn nhân bị mắc kẹt trong nhà đưa đến vị trí an toàn; tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy 177 lượt cơ sở  với 890 kiến nghị thiếu sót.

Về tổ chức hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn huyện Dầu Tiếng năm 2019: Nhân kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống lực lượng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy và Ngày Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy 04/10, huyện sẽ tổ chức hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy - cứu nạn, cứu hộ, dự kiến có 32 đơn vị tham gia. Hội thao được tổ chức với 02 nội dung gồm thi xe hoa tuyên truyền phòng cháy và chữa cháy và thi nghiệp vụ chữa cháy: đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 4x100 mét tiếp sức. Lực lượng tham gia là dân phòng các xã, thị trấn, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở của các phòng, ban, đoàn thể huyện, các trường học và các doanh nghiệp tiêu biểu trú đóng trên địa bàn huyện.

Minh Tùng

Tuần này: 19098