Dầu Tiếng tăng cường kiểm tra nồng độ cồn, ma tuý đối với người điều khiển phương tiện giao thông

20/07/2019    Lượt xem: 135    In bài viết   Độ tương phản  

Trước diễn biến phức tạp, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do tài xế vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông, gây bức xúc trong dư luận. Công an huyện Dầu Tiếng đã lập các chốt, kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tất cả các tài xế khi tham gia giao thông.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Dầu Tiếng đã xảy ra 22 vụ làm chết 12 người, bị thương 27 người, hư hỏng 39 phương tiện các loại, tăng 29,4% so với cùng kỳ 2018; số người bị thương tăng 12,5%. Để thực hiện có hiệu quả cao điểm trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa các vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, từ ngày 27/6/2019  đến hết tháng 11/2019, đội Cảnh sát giao thông, Trật tự, Cơ động Công an huyện sẽ triển khai thực hiện đợt ra quân xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Đối tượng tập trung xử lý trong đợt ra quân là người điều khiển phương tiện ô tô chở khách, ô tô tải chở hàng hóa, ô tô con, kể cả xe gắn máy khi phát hiện có các biểu hiện nghi vấn. Tập trung tại tất cả các tyến đường trên địa bàn huyện. Thời gian kiểm tra được thực hiện từ 18 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau.

Đợt ra quân xử lý được tổ chức hàng ngày và chia thành hai giai đoạn vừa công khai, vừa hóa trang, mật phục. Trong đó, đội Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với đội Cảnh sát điều tra về ma túy Công an huyện và lực lượng công an các xã, thị trấn thực hiện tuần tra, kiểm soát công khai về nồng độ cồn, chất kích thích. Khi phát hiện người điều khiển phương tiện có dấu hiệu sử dụng chất kích thích (ma túy hoặc các chất tương tự), sẽ phối hợp với đội Cảnh sát điều tra về phòng chống ma túy để xác định chất kích thích trong máu và bàn giao cho lực lượng chức năng xử lý. Trường hợp chỉ vi phạm nồng độ cồn sẽ bị Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý theo quy định,...

Công an huyện sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật thực hiện hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là các nguyên nhân gây ra tai nạn, vi phạm quy định về nồng độ cồn. Theo quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt như sau: Phạt tiền từ 2.000.000 - 3.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 50 miligam/100 mililít máu hoặc chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở và tước quyền sử dụng 2 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày; phạt từ 7.000.000 – 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam – 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở; Phạt tiền từ 16.000.000 – 18.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra về chất ma túy của người thi hành công vụ và người điều khiển xe trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 80 miligma/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Việc quyết liệt kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích sẽ giúp các tài xế nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, nêu cao tinh thần tự giác không sử dụng các chất kích thích, rượu bia khi điều kiển phương tiện giao thông - đồng nghĩa với việc tự bảo vệ sức khỏe, tài sản cho chính bản thân mình và cho người khác khi tham gia giao thông.

Hồng Nga

 

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 524
Tuần này: 2510
Tháng này: 8104
Tổng truy cập: 244082