Dầu Tiếng: hội nghị cán bộ chủ chốt và hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 27, khóa IV

19/04/2019    Lượt xem: 499    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có Đ/c  Nguyễn Chí trung– Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Phương Linh– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện.

Tại Hội nghị Cán bộ chủ chốt, Huyện ủy Dầu Tiếng đã lấy ý kiến rà soát điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020; xây dựng quy hoạch cán bộ A3 nhiệm kỳ 2020-2025. Đối với Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quán triệt và triển khai công văn số 2190-CV/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Trung ương về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng; Kế hoạch số 83-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 25 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về đẩy mạnh và nâng cao đối ngoại địa phương đến năm 2030. Đồng thời, thông qua báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội quốc phòng an ninh quý I; Báo cáo công tác Xây Dựng đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể quý I, phương hướng quý II/2019.

Trong quý I, Huyện ủy Dầu Tiếng đã tập trung lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội từ huyện đến cơ sở tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); Công tác đánh giá phân loại chất lượng cơ sở Đảng, đảng viên được thực hiện đúng quy trình, dân chủ…

Tổng giá trị sản phẩm trong quý I của huyện đạt 22,4% so với kế hoạch và tăng 13,9% so với cùng kỳ. Các xã tiếp tục giữ vững và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới đã đạt. Hoạt động của các doanh nghiệp và Cụm Công nghiệp Thanh An ổn định. Đến nay toàn huyện có 364 doanh nghiệp, tăng 39 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Địa phương đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong quý II/ 2019, huyện Dầu Tiếng tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết của Đảng; tập trung thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019; tập trung chỉ đạo các xã Định Thành, Định Hiệp và Long Tân phấn đấu đến cuối năm 2019 hoàn thành 19 tiêu chí Nông Thôn mới theo Bộ tiêu chí nâng cao; đầu tư các công trình thuộc đề án phát triển vùng chuyên canh cây ăn quả kết hợp với phát triển du lịch sinh thái tại xã Thanh Tuyền; hỗ trợ, thúc đẩy nhà đầu tư triển khai xây dựng cụm công nghiệp An Lập, dự án mở rộng Khu công nghiệp Bàu Bàng về xã Long Tân và dự án mở rộng Khu công nghiệp An Điền giai đoạn 3; tăng cường kiểm tra và xử lý việc khai thác khoáng sản trái phép; Giữ vững tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã thông qua Nghị quyết về  phương hướng nhiệm vụ quý II/2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Huyện.

Hồng Nga- Duy Phúc