Tòa án Nhân dân huyện Dầu Tiếng: Hội nghị tổng kết công tác 2018

01/02/2019    Lượt xem: 1649    In bài viết   Độ tương phản

Bà Nguyễn Ngọc Mai, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Dương về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị; dự hội nghị có lãnh đạo các phòng ban huyện; lãnh đạo và cán bộ công chức Tòa án huyện.

Trong năm 2018, TAND huyện Dầu Tiếng đã thụ lý 1.838 vụ việc các loại, giải quyết 1.738 vụ việc, chiếm tỷ lệ trên 94%; còn lại 7 vụ tạm đình chỉ, không có vụ, việc nào đã quá hạn xét xử, các vụ tạm đình chỉ đều có căn cứ pháp luật, tỷ lệ án bị huỷ 0,75%, tỷ lệ bị sửa chiếm 1,09%. Công tác tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch của Toà án Nhân dân tỉnh về thực 14 giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử được đảm bảo. Đặc biệt, là thực hiện các giải pháp đột phá của TAND huyện nâng cao chấ lượng, hiệu quả và xử lý các vụ án dân sự, án hôn nhân & gia đình và  án kinh tế,…

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2018, tập thể TAND huyện đạt danh hiệu “Tập lao động xuất sắc” và Bằng khen của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao; 02 Thẩm phán đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua Toà án nhân dân” và 01 cá nhân được nhận bằng khen; 4 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở và 9 cá nhân được Chánh án TAND Tỉnh tặng Giấy khen; đồng thời, trao tặng Kỷ niệm chương cho 4 cá nhân.

Hồng Nga- Duy Phúc