Công an huyện Dầu Tiếng: Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019

01/02/2019    Lượt xem: 1397    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Ban Chỉ huy và các đội nghiệp vụ Công an huyện.

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm 2018, được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Giám đốc, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, của cấp ủy, chính quyền huyện, sự phối hợp của các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, Công an huyện đã chủ động nắm chắc tình hình, tập trung triển khai quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch, giải quyết những vấn đề nổi lên về an ninh trật tự, không để xảy ra hoạt động tập trung đông người, khiếu kiện, biểu tình trên địa bàn, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn. Qua đó, giải quyết ổn định vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; chủ động trong điều tra, khám phá các vụ án, thực hiện có hiệu quả công tác bắt, vận động đối tượng truy nã, bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn,…Thường xuyên tăng cường công tác pháp chế, gắn với cải cách hành chính, cải cách tư pháp; củng cố, kiện toàn tổ chức, bộ máy Công an huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới. Nhờ làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình địa bàn, chủ động tấn công trấn áp tội phạm, Công an huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Trong năm, tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 18 vụ (giảm 25 vụ so cùng kỳ), đã điều tra làm rõ 16/18 vụ, đạt 88,89%; tội phạm ma tuý triệt phá 8 vụ, khởi tố 7 vụ/9 đối tượng, xử phạt hành chính 1 vụ/1 đối tượng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 28 đối tượng; vi phạm về kinh tế phát hiện 6 vụ (giảm 10 so cùng kỳ); vi phạm môi trường phát hiện 22 vụ đã xử lý 22/22 vụ, đạt 100%; tai - tệ nạn xã hội xảy ra 17 vụ, đã giải quyết 16/17 vụ, đạt 94,1%,... Tai nạn giao thông xảy ra 40 vụ (giảm 1 vụ so cùng kỳ), làm chết 30 người (giảm 4 người so cùng kỳ), bị thương 40 người, hư hỏng 68 phương tiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh biểu dương, ghi nhận những thành tích đã đạt được của Công an huyện trong năm 2018, đồng thời đề nghị thời gian tới Công an huyện phải nắm chắc tình hình, dự báo đúng tình hình để chủ động trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; chấn chỉnh, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh trật tự; tăng cường công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị Công an tỉnh đã trao danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 05 tập thể; 16 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Hồng Nga