Huyện Dầu Tiếng triển khai sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VNEID)

08/04/2022    Lượt xem: 310    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và Công văn số 4048/BTTTT-TTH ngày 14/10/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông về thống nhất triển khai, kết nối, chia sẻ dữ liệu và công nghệ phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, tập trung vào triển khai 03 ứng dụng: PC-Covid, Sổ sức khoẻ điện tử và ứng dụng VNEID.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động gương mẫu cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử quốc gia (VNEID); đồng thời tuyên truyền vận động hướng dẫn gia đình, người thân cài đặt, sử dụng VNEID./.

Anh Xê Ka