Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Lập

13/10/2021    Lượt xem: 288    In bài viết   Độ tương phản

Cùng tham dự với đoàn kiểm tra có ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, đại diện lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Lập, tính đến ngày 20/9/2021, trên địa bàn xã ghi nhận 51 trường hợp F0, 126 trường hợp F1, 256 trường hợp F2, thực hiện quản lý công nhân trở về địa phương là 174 trường hợp. Ban Chỉ đạo xã đã tiêm được 7.644 liều vắc xin cho người từ 18 tuổi trở lên, bao gồm cả người tạm trú, công nhân các công ty, trong đó tiêm mũi 1 là 7.257 người chiếm 98.75%, mũi 2 là 387 người chiếm 5.27%.

Xã thành lập được 01 Tổ An toàn Covid Chợ An Lập và kiện toàn 40 Tổ Covid cộng đồng với 127 thành viên phụ trách 1.917 hộ dân trên địa bàn. Xã chi hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, đến nay Chi hỗ trợ cho 24 người bán vé số lưu động, 474 lao động tự do, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho 533 trường hợp, tiền thuê nhà trọ cho 945 trường hợp với tổng số tiền hơn 1 tỷ 200 triệu đồng. Đồng thời UB MTTQ Việt Nam xã vẫn động tổ chức và cá nhân ủng hộ với tổng số tiền 826 triệu 760 ngàn đồng.

Ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đánh giá cao những nổ lực của địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Lập thực hiện nghiêm hoạt động tầm soát xét nghiệm theo chiến lược mới tại những vùng trọng điểm, đặc biệt là tại các Chợ, nhà trọ, chuỗi sản xuất kinh doanh với tần suất cao hơn, hoàn thiện phương án hoạt động của Trạm Y tế lưu động để đưa vào hoạt động hiệu quả, tiếp tục đảm bảo công tác phòng, chống dịch đi đôi với phát triển kinh tế xã hội, rà soát các đôi tượng hỗ trợ theo Nghị Quyết 68 của Chính Phủ để chi hỗ trợ cho kịp thời, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tạ Phú