Công an huyện Dầu Tiếng tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền cảnh giác tội phạm lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo

16/09/2021    Lượt xem: 367    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Công an huyện khuyến cáo:

Một là, các đối tượng phạm tội thường giả danh cơ quan chức năng để gọi điện truy vết F1, F2, ... rồi dò hỏi thông tin nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của người dân.

Hai là, giả mạo lực lượng y tế để phun thuốc khử khuẩn sau đó xịt thuốc mê, phát khẩu trang có thuốc mê rồi chiếm đoạt tài sản.

Ba là, đóng giả lực lượng chống dịch đến yêu cầu người dân đóng tiền cọc chích ngừa Covid-19.

Bốn là, thông qua các mạng xã hội để kêu gọi từ thiện hoặc đến nhà để vận động đóng quỹ phòng dịch, ...

Vì vậy, người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện và thông báo cho cơ quan chức năng gần nhất (hoặc qua Trực ban hình sự Công an huyện số 02743.561.022) khi phát hiện những dấu hiệu nghi vấn, tránh trường hợp bị đối tượng xấu lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Ngọc Định