Tăng cường công tác kiểm soát và xử phạt các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong thời gian cách ly toàn xã hội

02/08/2021    Lượt xem: 317    In bài viết   Độ tương phản  

Theo đó, UBND huyện giao Phòng Văn hoá và thông tin, Phòng Quản lý đô thị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện kịp thời Công văn số 3352/UBND-NC ngày 21/7/2021 của UBND tỉnh Bình Dương.

Thực hiện tốt phương châm "đã giãn cách thì phải nghiêm ngặt"; tăng cường phối hợp kiểm tra, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông tại tất cả các tuyến giao thông trên địa bàn và tuyến giao thông cửa ngõ, đặc biệt là trên các tuyến đường thuộc "vùng đỏ" và các địa phương có mật độ dân cư cao; kiên quyết không để dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan trên địa bàn.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nội bộ; thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; hạn chế tối đa và xử lý ngay các trường hợp người dân ra đường với lý do không chính đáng và không thật sự cần thiết (ra đường đạp xe, chạy bộ, mua các vật dụng không thiết yếu). Thiết lập các chốt kiểm soát tại ranh giới giữa các địa phương, thực hiện kiểm tra y tế và hướng dẫn cách ly theo quy định, tạo hành lang bảo vệ an toàn cho các "vùng xanh", "vùng vàng"; không để dịch bệnh lây nhiễm từ các địa phương thuộc "vùng đỏ".

Công an huyện chỉ đạo các lực lượng ứng trực tại các Tổ, Chốt thực hiện việc kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Khi xử phạt các hành vi vi phạm hành chính cần lưu ý áp dụng các biện pháp nghiệp vụ phù hợp, để người vi phạm hiểu và chấp hành quy định; tránh trường hợp ngộ nhận, hiểu nhầm gây bức xúc trong dư luận xã hội. Thực hiện các biện pháp chế tài, xử phạt đối với các phương tiện vận tải quá cảnh qua địa bàn huyện, cố tình đi sai “luồng xanh" được quy định, dễ dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng

Phòng Văn hoá và Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện tăng cường đưa tin, tuyên truyền vận động người dân chấp hành tốt chủ trương giãn cách xã hội; khuyến cáo người dân phải tuân thủ quy định; đồng thời tổ chức công bố, phổ biến rộng rãi các nội dung liên quan đến các quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Chủ động phát hiện và tham mưu UBND huyện xử lý ngay các thông tin, dư luận sai lệch, nhạy cảm để không làm phức tạp tình hình.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo và triển khai ngay cho các Chốt kiểm soát những nội dung liên quan đến biện pháp chế tài, xử phạt hành vi vi phạm hành chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh khi thực hiện giãn cách xã hội. Bố trí thời gian để thường xuyên đi thăm, động viên và nắm bắt tình hình hoạt động của các Chốt kiểm soát trên địa bàn; góp phần phát hiện và khắc phục, xử lý kịp thời những hạn chế, vướng mắc, bất cập phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, các đơn vị phản ánh, báo cáo, đề xuất kịp thời về Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện để được chỉ đạo xử lý./.

Anh Xê Ka

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1576
Tuần này: 7905
Tháng này: 50200
Tổng truy cập: 1277642