Huyện Dầu Tiếng tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26/6” năm 2021

21/06/2021    Lượt xem: 344    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân về hậu quả, tác hại của ma túy đối với đời sống xã hội, qua đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong việc tham gia phòng, chống tội phạm ma túy và tệ nạn ma túy, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời tạo sự quan tâm, tranh thủ mọi nguồn lực và sự đồng thuận chung của toàn xã hội trên mặt trận phòng chống ma túy; xây dựng mối quan hệ phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa các cơ quan Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội nhằm từng bước nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy nói chung và công tác quản lý, xử lý tình trạng người nghiện ma túy trên địa bàn huyện Dầu Tiếng nói riêng. UBND huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 04/6/2021 về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy - 26/6” năm 2021.

Thực hiện theo chỉ đạo của Tỉnh tại Kế hoạch số 2163/KH-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy – 26/6” năm 2021, UBND huyện đã yêu cầu các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống ma túy - 26/6” năm 2021 được tổ chức đồng loạt ở 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với hình thức thiết thực, phù hợp với tình hình hiện nay. Trong đó, các nội dung thực hiện bao gồm: Tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy; Tổ chức Đoàn thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các Câu lạc bộ, Đội, nhóm của Đoàn Thanh niên điển hình trong công tác phòng, chống ma túy tại các xã trên địa bàn huyện; Tổ chức Đoàn đến thăm và tặng quà cho học viên cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh; Tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, ma túy.

Theo đó, các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện theo nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Giao Công an huyện - Thường trực Ban Chỉ đạo 138 huyện chủ trì, theo dõi, đôn đốc, phối hợp với các đơn vị, địa phương và tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện về UBND huyện, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh theo quy định./.

Huy Bằng

Tuần này: 62013