Đoàn kết, tập hợp Thanh niên công nhân và Lao động trẻ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021 - 2025

03/05/2021    Lượt xem: 1198    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Đề án "Đoàn kết, tập hợp thanh niên công nhân và lao động trẻ tỉnh Bình Dương giai đoạn 2021- 2025” là tập hợp và nâng cao nhận thức nam, nữ công nhân thanh niên và lao động trẻ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương có độ tuổi từ 18 đến 40 tuổi thông qua hình thức củng cố các cơ sở Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm thanh niên công nhân (TNCN) và lao động trẻ (LĐT) thuộc Đoàn thanh niên, Hội Liên Hiệp phụ nữ các cấp trong các khu nhà trọ, ký túc xã công nhân, khu nhà ở xã hội, trong doanh nghiệp và trên địa bàn dân cư trong giai đoạn 2021 - 2025.

Riêng huyện Dầu Tiếng, Đề án yêu cầu tiếp tục duy trì 40 Chi đoàn, Chi hội, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm với lực lượng nòng cốt là 45 thanh niên. Trong giai đoạn 2021-2025 chỉ tiêu giao tiếp tục phát 05 triển Chi đoàn, Chi hội trong doanh nghiệp; 20 Chi hội, Câu lạc bộ, đội, nhóm TNCN; với số lực lượng nòng cốt là 46 thanh niên; số luộng giới thiệu TNCN học cảm tình Đảng là 20 thanh niên và giớ thiệu kết nạp đảng là 02 thanh niên; số hoạt động tuyên truyền, tuyên dương gương học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí minh là 02 hoạt động.

Đề án cũng đã nêu cụ thể các yêu cầu và giải pháp thực hiện về công tác tổ chức, công tác đào tạo - bồi dưỡng, quy định về tiêu chuẩn cán bộ và các chính sách hổ trợ dành cho cán bộ của Đề án ....

Kinh phí Đề án được bố trí thực hiện ở 03 cấp (gồm cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã) bảo đảm thực hiện các nội dung của Đề án, tùy từng nội dung, hình thức thực hiện thuộc cấp nào thì do ngân sách cấp đó bảo đảm và được tổng hợp vào dự toán ngân sách hàng năm của Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cùng cấp. Kinh phí thực hiện Đề án của giai đoạn 2021 - 2025 là 151.132.525.000 đồng.

Đề án giao Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chủ trì, phối hợp với các cơ quan, ban ngành có liên quan triển khai thực hiện và thực hiện báo cáo định kỳ theo quy định./.

Anh Xê Ka