Dầu Tiếng tổ chức sơ kết 06 năm thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự

03/05/2021    Lượt xem: 641    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có ông Nguyễn Chí Trung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phương Linh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo HĐND huyện, Ban Tổ chức Huyện uỷ, Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND - UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện; các thành viên và tổ giúp việc của Hội đồng NVQS huyện; chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng và Chính trị viên của 12 xã - thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện, cũng như những thuận lợi và khó khăn trong thực hiện Luật NVQS năm 2015 và Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, phương hướng thực hiện năm 2022.

Theo đó, từ năm 2016 đến nay Hội đồng NVQS huyện đã triển khai về công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ được 15 cuộc với 670 lượt cán bộ tham dự; Hội đồng NVQS xã - thị trấn đã triển khai được 190 cuộc với 35635 lượt tham dự của cán bộ ban, ngành đoàn thể và ấp khu phố. Chất lượng tuyển chọn tiêu chí giao quân năm sau luôn cao hơn năm trước, đã tuyển chọn và giao được 1.191 quân/22846 tổng số người trong độ tuổi nhập ngũ (đạt 100% chỉ tiêu được Bộ CHQS tỉnh giao). Quá trình bình cử được thực hiện đúng quy trình, thủ tục, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, thể hiện sự dân chủ, công bằng, công khai, qua đó đã giúp cho thanh niên và gia đình biết được thông tin liên quan và địa điểm đơn vị nơi con, em mình nhập ngũ. Công tác chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt, đã đón 1.180 quân nhân xuất ngũ và được giới thiệu việc làm tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện khi xuất ngũ.

Ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng NVQS huyện đã triển khai về công tác chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ được 05 cuộc với 134 lượt cán bộ tham dự; Hội đồng NVQS xã - thị trấn đã triển khai được 38 cuộc với 7127 lượt tham dự của cán bộ ban, ngành đoàn thể và ấp khu phố. Chốt phát lệnh toàn huyện là 190 thanh niên/181 chỉ tiêu (dự phòng 5%), trong đó có 02 đảng viên (đạt 1.10%).

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen 21 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2021./.

Anh Xê Ka