Họp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất sân bay quốc phòng tại xã Định An

05/04/2021    Lượt xem: 453    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự cuộc họp có Đại tá Nguyễn Thanh Tâm - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Thượng tá Nguyễn Thanh Tuân - Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự, đồng chí Lưu Minh Sang - nhân viên bản đồ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh - Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Quang Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Lê Danh Tới - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cùng đại diện lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện,  Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng, Chủ tịch UBND xã Định An; Lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện.

Quang cảnh buổi họp

Tại cuộc họp, Trung tâm Phát triển quỹ đất thông qua báo cáo khó khăn, vướng mắc trong công tác lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) công trình khu đất Quốc phòng sân bay Dầu Tiếng tại xã Định An. Với diện tích quy hoạch 490.513,3m2 (trong đó: diện tích thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng là 443.971,4m2 (đất nông nghiệp, đất giao thông). Diện tích hành lang suối là 5.521m2. Diện tích các hộ dân là 46.541,9m2 (ONT+NN).

Khó khăn, vướng mắc về hạng mục bồi thường, hỗ trợ cây cao su để phục vụ dự án là chưa đủ cơ sở pháp lý để thực hiện, nên phương án chưa được trình thẩm định phê duyệt, ảnh hưởng đến việc bố trí nguồn vốn thực hiện theo tiến độ. Cuộc họp đã đưa ra hướng giải quyết cho từng hạng mục để trình UBND tỉnh phê duyệt mức bồi thường, hỗ trợ; Bộ CHQS tỉnh tham mưu và kiến nghị với Bộ Tư Lệnh Quân khu 7 về hiện trạng cây cao su trên đất khi bàn giao để phối hợp Tập đoàn Cao su Việt Nam xử lý.

Cuộc họp giao Phòng Tài chính - Kế hoạch liên hệ các Sở ngành có liên quan xác định nguồn vốn và thẩm định chủ trương đầu tư dự án bồi thường để thực hiện đảm bảo theo chỉ đạo của cấp trên./.

Ái Vân