Huyện Dầu Tiếng họp đánh giá xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận Pháp luật năm 2020

25/01/2021    Lượt xem: 327    In bài viết   Độ tương phản

Chủ trì Hội nghị - ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện và lãnh đạo UBND của 12 xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đánh giá, công nhận, xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo đúng trình tự, thủ tục quy định. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện tổng hợp điểm số của các chỉ tiêu, tiêu chí tự chấm điểm; tổng hợp kết quả đánh giá sự hài lòng về chất lượng, thái độ phục vụ khi thực hiện thủ tục hành chính; báo cáo đánh giá kết quả đạt chuẩn của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Kết quả tự chấm điểm có 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Trên cơ sở thẩm tra, đánh giá, chấm điểm, tổng hợp các tiêu chí tiếp cận pháp luật của 12 xã, thị trấn năm 2020. Có 10/12 xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và 02/12 xã không đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020.

Hội nghị đã đề nghị UBND các xã, thị trấn đề nghị tăng cường tính chủ động của công chức chuyên môn; chỉ đạo phối hợp của các đoàn thể; phát huy vai trò của các thành viên tham mưu việc đánh giá, công nhận, xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, bảo đảm việc đánh giá, công nhận khách quan, đúng pháp luật; kịp thời khắc phục những khó khăn trong thực hiện những tiêu chí chưa đạt được. Chú trọng gắn việc đánh giá, công nhận, xây dựng địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật với xây dựng nông thôn mới, công tác thi đua – khen thưởng và thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào ở địa phương.

Anh Xê Ka