Thường trực HĐND huyện tổ chức họp thông qua Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ Mười Hai - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016- 2021

06/10/2020    Lượt xem: 277    In bài viết   Độ tương phản

Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuyên; đại diện UB.MTTQVN huyện, Trưởng và Phó Trưởng các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn huyện, UBND các xã, thị trấn.

Tại phiên họp, UBND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Năm, Sáu, Bảy, Chín - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, cụ thể:

Đối với các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Năm - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021: Trước kỳ họp, cử tri kiến nghị 33 nội dung; trong đó có 22 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện và 11 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện và của cá nhân cử tri. Sau kỳ họp, cử tri kiến nghị 09 nội dung; trong đó có 08 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện và 01 nội dung, UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm và trả lời 41 nội dung; còn 01 nội dung (trước kỳ họp thứ Năm) đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Đối với các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021: Trước kỳ họp, cử tri kiến nghị 22 nội dung; trong đó có 18 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện và 04 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện. Sau kỳ họp, cử tri kiến nghị 19 nội dung; trong đó có 15 nội dung kiến nghị chung  thuộc thẩm quyền cấp huyện và 04 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện và của cá nhân cử tri. UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm và trả lời 35 nội dung; còn 06 nội đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Đối với các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Bảy - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021: Trước kỳ họp, cử tri kiến nghị 23 nội dung; trong đó có 18 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện và 05 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện và của cá nhân cử tri. Sau kỳ họp, cử tri kiến nghị 14 nội dung; trong đó có 07 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện và 07 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện và của cá nhân cử tri. UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm và trả lời 33 nội dung; còn 04 nội dung đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Đối với các kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ Chín - HĐND huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021: Trước  kỳ họp thứ Chín - HĐND huyện, cử tri kiến nghị  59 nội dung; trong đó có 46 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện; 06 nội dung kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện; 07 nội dung kiến nghị của cá nhân cử tri. Sau kỳ họp, cử tri kiến nghị 24 nội dung; trong đó có 17 nội dung kiến nghị chung thuộc thẩm quyền cấp huyện; 03 nội dung  kiến nghị đối với các cơ quan trú đóng trên địa bàn huyện; 04 nội dung kiến nghị  của cá nhân cử tri. UBND huyện đã chỉ đạo giải quyết dứt điểm và trả lời 62 nội dung; còn 21 nội dung (trước kỳ họp thứ Chín là 13 nội dung, sau kỳ họp thứ Chín là 08 nội dung) đã đề ra lộ trình, thời gian giải quyết cụ thể.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND huyện đã đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của UBND trong việc giải quyết các kiến nghị của cử tri gửi đến các kỳ họp; đồng thời đề nghị UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các ngành, các đơn vị trú đóng cần phối hợp giải quyết sớm các kiến nghị của cử tri theo lộ trình, thời gian đã đề ra để trả lời cử tri.

Minh Tùng