Xã Định Hiệp: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

23/03/2020    Lượt xem: 359    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có Trung tá Chu Mai Ninh, Chỉ huy phó Động viên Ban CHQS huyện; đại úy Nguyễn Huy Hoàng, Tiểu đoàn trưởng, Phụ trách địa bàn; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã; cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã, đại diện Ban Giám đốc Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, Nông trường cao su Thanh An, Nông trường cao su Trần Văn Lưu; Bí thư, trưởng Ban lãnh đạo, ấp Đội trưởng 8/8 ấp trên địa bàn xã.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã trao giấy khen cho các cá nhân

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự xã, phát huy được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự xã cho công dân nam tuổi 17 (20/20 công dân) và tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tuổi 18 đến 27 tuổi trên toàn địa bàn xã có 234/234 công dân. Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Kết quả năm 2020, xã Định Hiệp giao quân cho các đơn vị là 11 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao. Địa phương đã vận động nhân dân ủng hộ đóng góp tiền, quà tặng cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2020 được 16,5 triệu đồng.

Hội nghị thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ thực hiện trong năm 2021 đó là; tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện tuyển quân. Tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trước hết phải ưu tiên về chất lượng. Khi xét duyệt tiêu chuẩn, phải nắm chắc, chính xác, tiến hành đúng, đủ nội dung, chính xác các đối tượng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, kết hợp với giáo dục truyền thống địa phương, gia đình và ý thức trách nhiệm cho thanh niên về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phân công, phân nhiệm, quy trách nhiệm rõ ràng cho từng cán bộ. Tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành từ xã đến ấp và sự đồng thuận của nhân dân.

Dịp này, UBND xã trao giấy khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân và 02 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020.

Lê Thủy