Xã Minh Hòa thực hiện nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023

28/08/2023    Lượt xem: 1359    In bài viết   Độ tương phản

Đồng thời, UBND xã đã chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến toàn trình và một phần. Tổng hồ sơ hoàn tất trước hạn và đúng hạn/tổng hồ sơ hoàn tất 1495/1507, trong đó đã tiếp nhận và giải quyết 1.416 TTHC nộp qua trực tuyến qua cổng DVC quốc gia. Qua đó, đã thể hiện sự hài lòng của nhân dân trong việc giải quyết các TTHC trên địa bàn xã.

Ngoài ra, UBND xã đã bố trí 01 tình nguyện viên tại Bộ phận 1 cửa để hướng dẫn trực tiếp người dân tạo tài khoản DVC quốc gia, cách đăng nhập và đăng ký thực hiện DVC trực tuyến.

Trong 6 tháng cuối năm 2023, UBND xã tiếp tục thực hiện rà soát, niêm yết, công khai các thủ tục hành chính do Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành; thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết; cải thiện kết quả đánh giá theo Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ; thực hiện tốt công tác tiếp nhận và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của người dân; tiếp tục khảo sát mức độ hài lòng của người dân, nâng cao về chất lượng thực hiện giải quyết hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Ngô Giang