Hội nghị lần thứ 4 UB.MTTQ Việt Nam xã Minh Hòa, nhiệm kỳ 2019 -2024

04/01/2020    Lượt xem: 310    In bài viết   Độ tương phản

Dự Hội nghị có bà Lê Thị Thanh Huệ, PCT.UBMTTQVN huyện; lãnh đạo đạo Đảng uỷ, UBND xã; cùng các thành viên UB.MTTQ Việt Nam xã Minh Hòa.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2019, UB.MTTQ xã Minh Hòa phối hợp với các ngành đoàn thể vận động các nhà hảo tâm tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; phối hợp xây dựng và bàn giao 01 căn nhà nghĩa tình Quân - Dân, với tổng kinh phí trên 520 triệu đồng. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, ngay từ đầu năm, Ban vận động các ấp đã vận động 100% hộ gia đình và 100% ấp đăng ký gia đình văn hóa, ấp văn hóa. Qua xét công nhận cuối năm, toàn xã 2.151 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đinh văn hóa, đạt tỷ lệ 97.5%;  5/5 ấp đạt ấp văn hóa; cơ quan UBND xã đạt cơ quan văn hóa; xã đạt chuẩn văn hoá nông thôn mới.

Bên cạnh đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã thường xuyên phối hợp với Công an xã và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tham gia các buổi phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tổ chức Diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến của nhân dân”. Về phong trào xây dựng nông thôn mới, trong năm Ban Công tác Mặt trận các ấp vận động nhân dân hiến đất, hoa màu và làm 7km đường sỏi đỏ; lắp đặt 117  bóng đèn chiếu sáng tại các ấp, tổng số tiền trên 1 tỉ 720 triệu đồng.

Dịp này, UBND xã Minh Hòa tặng giấy khen cho 02 tập thể và 16 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác mặt trận trong năm 2019.

Ngô giang