Ấp Hòa Cường, xã Minh Hòa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc năm 2019

27/11/2019    Lượt xem: 650    In bài viết   Độ tương phản

Về dự Ngày hội có ông Nguyễn Phú Yên, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương; ông Lê Minh Nhân, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; ông Nguyễn Hữu Thành, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; cùng các ban ngành đoàn thể xã; Ban công tác Mặt trận ấp và hơn 100 hộ gia đình tiêu biểu trong ấp.

Đại biểu tham dự Ngày hội đại đoàn kết

Ngày hội đã ôn lại truyền thống 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và được xem nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ của ấp.

Ấp Hòa Cường nằm tại trung tâm xã Minh Hòa có 862 hộ gia đình với hơn 3.000 nhân khẩu. Trong năm qua, cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận ấp đã phát huy trách nhiệm của mình, phối kết hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Bà con nhân dân ở khu dân cư đã đoàn kết, phát huy đức tính cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về mọi mặt.

Trong năm, Ban Công tác Mặt trận ấp vận động nhân dân đóng góp 32 ngày công và 10 triệu đồng tiền mặt xây dựng bê tông mương thoát nước đường tổ 13; vận động nhân dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn với số tiền 130 triệu đồng; vận động người dân thắp sáng đường với 54 bóng đèn, kinh phí là 83,7 triệu đồng,... Năm 2019, toàn ấp có 838/862 hộ gia đình đạt danh hiệu văn hóa, chiếm tỷ lệ 97,2%; hộ gia đình văn hóa 03 năm liền là 300/300 hộ, đạt tỷ lệ 100%; ấp được công nhận đạt ấp văn hóa.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã: Trao giấy khen cho 6 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền

Dịp này, UB.MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 10 phần quà trị giá 10 triệu đồng, UB.MTTQ Việt Nam huyện tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, UBND xã khen thưởng cho 6 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền và 20 cá nhân của ấp có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

Ngô Giang