Minh Hòa: Họp mặt Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019)

06/11/2019    Lượt xem: 514    In bài viết   Độ tương phản

Từ ngày 14 đến ngày 19/10/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Minh Hòa tổ chức họp mặt tại 5/5 chi hội ấp (Hòa Cường, Hòa Lộc, Hòa Hiệp, Hòa Thành, Hòa Phú). Đến dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân xã, chi bộ, Ban lãnh đạo ấp và trên 300 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham dự.

Kết hợp với họp mặt Hội tổ chức Tổng kết hoạt động công tác Chi hội năm 2019, với một số kết quả đạt được trong năm: Tổ chức Hội thi nấu ăn phố hàng rong; Hội thi “Tiếng hát Karaoke”; Tổ chức về nguồn tại khu căn cứ Tà Thiết – Lộc Ninh, tham quan học tập kinh nghiệm trồng cây có múi; Tổ chức mở lớp dạy Võ trang bị kỹ năng tự phòng vệ cho các em học sinh, mở 01 lớp Khiêu vũ cho 30 hội viên phụ nữ và duy trì có hiệu quả các Câu lạc bộ v.v. Vận động 280 hội viên tham gia quỹ xoay vòng, với tiền 1.400.400.000đ; Duy trì nguồn tiết kiệm 5.000đ với 331 thành viên, với tổng số tiền 44.120.000đ và thực hiện các hoạt động từ thiện, nhân đạo vận động tặng quà cho hội viên, hộ gia đình khó khăn, trẻ em nghèo, mồ côi với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Nhân dịp này Hội đề nghị Ủy ban nhân dân xã khen thưởng 20 cá nhân có thành tích xuất sắc, biểu dương 13 cá nhân hoàn thành tốt trong hoạt động công tác Hội năm 2019.

Thông qua hoạt động kỷ niệm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của phụ nữ, tăng cường sự đoàn kết trong các tầng lớp phụ nữ, củng cố tăng cường niềm tin của nhân dân nói chung và phụ nữ nói riêng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước; khuyến khích chị em phát huy hơn nữa tài năng của mình để đóng góp và xây dựng phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cũng nhân buổi họp mặt nhằm để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện phẩm chất đạo đức  “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” gắn với thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với việc xây dựng nông thôn mới.

Mộng Tuyền