Xã Định An tổ chức trao tặng bò giống sinh sản cho hộ nghèo

27/10/2019    Lượt xem: 375    In bài viết   Độ tương phản

Tại buổi trao bò, hộ nông dân nghèo Trịnh Văn Thi được nhận 01 con bò giống sinh sản từ Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Theo đó, gia đình được nhận bò sinh sản để chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, con bò giống trị giá 12 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND và Hội Nông dân xã trao quyết định và bò giống cho gia đình ông Trịnh Văn Thi

Để đảm bảo hiệu quả trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng bò, Hội Nông dân xã đã hướng dẫn thêm về kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản cho gia đình. Đồng thời, hộ gia đình được nhận bò phải thực hiện tốt cam kết: Làm chuồng trại nuôi nhốt để chăm sóc đúng kỹ thuật; tiêm phòng dịch đầy đủ; trồng cỏ nuôi bò; không được tự ý bán bò.

Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cho các hộ nghèo của Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo và Hội Nông dân xã đã góp phần giúp người dân chuyển biến nhận thức để phát triển chăn nuôi lâu dài, hiệu quả, thoát nghèo bền vững.

Văn Trường