Xã Định Hiệp: Khám bệnh, cấp thuốc điều trị và tặng quà cho người Cao tuổi

10/10/2019    Lượt xem: 399    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh buổi khám bệnh

Tại đây, các cụ đã được y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện thăm khám một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim, rối loạn tiền đình, viêm phế quản - dạ dày - đa khớp, suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ. Qua đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc điều trị, nguồn thuốc được tính từ bảo hiểm y tế mỗi cá nhân. Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn các cụ cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Tư vấn, cấp thuốc

Dịp này, mỗi cụ đến khám bệnh còn được nhận một phần quà gồm: sữa, đường do Trung tâm Y tế huyện vận động trao tặng.

Thông qua việc khám bệnh, nhằm giúp cho người cao tuổi phát hiện ra những bệnh lý của bản thân để kịp thời có định hướng chữa trị sớm bảo vệ sức khỏe tốt, phát huy và nâng cao vai trò của người cao tuổi trong cuộc sống đời thường. Đây là hoạt động thường niên nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung và người cao tuổi nói riêng.

Lê Thủy