Đảng bộ xã Định An: Dấu ấn qua 20 năm thành lập xã

29/08/2019    Lượt xem: 569    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự Lễ có đồng chí Trà Văn Dân, Ủy viên Ban Thường vụ - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, phụ trách địa bàn; đồng chí Nguyễn Công Danh, Ủy viên Ban Thường vụ - Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Huyện ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Minh, Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng.

Quanh cảnh buổi lễ

Là một xã vùng xa của huyện Dầu Tiếng có diện tích tự nhiên 11.448,31ha và dân số 5.377 người. Định An được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 20/8/1999 theo Nghị định số 58/1999/NĐ-CP, ngày 23/7/1999 của Chính phủ. Khi mới thành lập, Định An là xã thuần nông với xuất phát điểm thấp, đời sống người dân còn nhiều khó khăn, kết cấu hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều bất cập, nguồn lực đầu tư cho phát triển hết sức khó khăn.

Lãnh đạo huyện, xã Định An dâng hoa và dâng hương giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa I, II,III, IV luôn định hướng phát triển kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp, tăng dần tỷ trọng Thương  mại - Dịch vụ, Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng. Đến cuối năm 2018, Thương mại- Dịch vụ, Công nghiệp- Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đã có bước phát triển với cơ cấu kinh tế: Nông nghiệp chiếm 62,7% (giảm 37% so với năm 1999); Thương mại- Dịch vụ chiếm 25,07% (tăng 24,77% so với năm 1999), Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng chiếm 12,23% (tăng 12,23% so với năm 1999).

Công ty TNHH-MTV cao su Dầu Tiếng tặng hoa chúc mừng ngày thành lập

Những năm gần đây, xã đã tập trung khai thác tiềm năng, phát huy lợi thế về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Đến nay, toàn xã có 9 doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực như: Khai thác khoáng sản, chế biến mủ, xăng dầu.., có 6 cơ sở sản xuất và 270 hộ kinh doanh cá thể.

Đặc biệt, Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, đã khơi dậy và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và vai trò chủ thể của nhân dân.

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, sau gần 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt đòi sống người dân ngày càng thay đổi. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, hướng tới sự phát triển ổn định và bền vững. Công tác phổ cập giáo dục các cấp học được duy trì và nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình ủng hộ, mang lại kết quả thiết thực.

Với những thành tựu đạt được sau 20 năm thành lập, Định An đã và đang có những bước đi vững chắc trên con đường hội nhập và phát triển. Toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân trong xã luôn đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành của huyện, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra, xây dựng quê hương Định An  anh hùng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hồng Nga

Hôm nay: 1968