Xã Minh Tân: Lễ ra quân Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019 – 2020

20/08/2019    Lượt xem: 448    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã, Ban Giám hiệu các trường học và gần 1.000 học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Để trẻ em được phát triển toàn diện thì cần kết hợp hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Khẳng định vai trò quan trọng của giáo viên trong truyền tải kiến thức, định hướng nhân cách sống, nhân cách làm người để sau này các em trở thành những công dân có ích. Đồng thời kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể nhân dân cùng đồng hành và tiếp sức để các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập.

Với khẩu hiệu “Quyết tâm chống nạn mù chữ, không để trẻ em thất học”, xã Minh Tân đề ra mục tiêu phấn đấu trong năm học 2019 - 2020 thực hiện đạt các mục tiêu: Đảm bảo huy động 100%  trẻ em 5 tuổi vào học mẫu giáo; trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt tỷ lệ 100%; tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp Tiểu học vào học lớp 6 là 100%. Phấn đấu trong năm học này xã Minh Tân đạt chuẩn Phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở mức độ 3.

Hằng Nga

Tổng truy cập: 3442066