Xã Định Hiệp: Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020

19/08/2019    Lượt xem: 423    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có ông Hoàng Minh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể xã, thành viên Ban quản lý nông thôn mới xã; Ban lãnh đạo 8 ấp; Lãnh đạo Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến, Nông trường cao su Trần Văn Lưu, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã và 16 hộ dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Định Hiệp.

Ông Hoàng Minh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, bộ mặt nông thôn xã Định Hiệp đã có nhiều đổi mới tích cực. Xã tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình giúp người dân nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Nhờ tập trung phát triển sản xuất, thu nhập người dân đã được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm đáng kể. Đến 2019, tỷ lệ hộ nghèo còn 0,69%, thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là 55,5 triệu đồng/người/năm; đến cuối năm 2019, ước tính đạt 61 triệu đồng/người/năm; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, an ninh trật tự đảm bảo. Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện việc xây dựng các hạng mục công trình cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân. Huy động sự đóng góp từ nhân dân kết hợp với nguồn ngân sách của địa phương và sự hỗ trợ của nhà nước, cấp trên để có kinh phí thực hiện. Người dân tự chỉnh trang nhà ở, xây dựng tường rào, cổng ngõ với tổng số tiền ước tính trong giai đoạn 2010 – 2019 là 355 tỉ đồng; trồng hoa, cây xanh dọc trên các tuyến đường nội bộ khu dân cư tại 8 ấp với tổng chiều dài 4.430m và 1.200 cây canh; ánh sáng an ninh nông thôn làm được 9,44 km đường dây với 235 bóng đèn; trang bị 1.780 thùng đựng rác với tổng kinh phí 1,06 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 532 triệu đồng; tự nguyện đóng góp tiền, đất, hoa màu làm đường giao thông nông thôn trên 11 tỉ đồng. 8/8 ấp có Nhà Văn hóa, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, an ninh trật tự đảm bảo.

Trong thời gian tới xã tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", Cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phấn đấu xây dựng thành công Chương trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2019. Tiến tới cuối năm 2025 xã Định Hiệp được công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Tại hội nghị, UBND xã Định Hiệp đã trao tặng giấy khen cho 13 tập thể và 16 cá nhân hộ gia đình đã có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Lê Thủy